สวนสัตว์โคราช เปิดการเที่ยวชมรูปแบบใหม่ Hello Africa

367

สวนสัตว์นครราชสีมา ปรับปรุงพื้นที่ส่วนแสดงใหม่ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับนักท่องเที่ยว เปิดเส้นทางการเที่ยวชมรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อว่า Hello Africa

ช่วงสายของวันที่ 24 กค. นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา แจ้งว่า หลังจากการปฏิบัติงานตามแผนฟื้นฟูในช่วงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สวนสัตว์นครราชสีมา จึงได้ปรับปรุงพื้นที่และปรับปรุงส่วนแสดงให้เป็นเส้นทางแห่งการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ “Hello Africa” จากการนำสัตว์เด่นทั้ง 4 ชนิด แห่งทวีป Africa โดยเส้นทางในการเที่ยวชมรูปแบบใหม่นี้ ได้เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด ทั้งการให้อาหารยีราฟ, สิงโตขาว การอาบน้ำให้แรดขาว และการแปรงฟันให้กับฮิปโปโปเตมัส ภายใต้การดูแลและควบคุมจากเจ้าหน้าที่ keeper ผู้ชำนาญการ

นอกจากนี้สวนสัตว์นครราชสีมา ยังมีแผนที่จะสร้างมิติใหม่แห่งการเที่ยวชม ภายใต้แนวคิด “ Amazing Savannah” ถือได้ว่า เป็นการต่อยอดจากกิจกรรม Hello Africa ซึ่งทั้ง 2 กิจกรรมมีความแตกต่างจากการชมสัตว์ในรูปแบบเดิมที่มีทั้งความตื่นตา ตื่นใจ และเป็นการเปิดโลกทัศน์ในการชมสัตว์ของนักท่องเที่ยวให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้มีการนำสื่อมวลชนร่วมทำกิจกรรมให้อาหารสัตว์มร 4 จุด ได้แก่ กิจกรรมให้อาหารยีราฟ บนรถบัส มาไซร่าทัวร์ กิจกรรมอาบน้ำ ขัดตัว และให้อาหารแรดขาว กิจกรรมให้อาหารสิงโตขาว โดยจัดเป็นบาบีคิวเนื้อสดให้เจ้าแจ็คและเจ้ากอบัว พร้อมทั้งกิจกรรมให้อาหารและแปรงฟันให้ฮิปโปโปเตมัส

ดังนั้นในช่วงวันหยุดยาวนี้ทางสวนสัตว์นครราชสีมา จึงอยากจะขอเชิญนักท่องเที่ยวได้มาเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ที่จะมาสร้างสีสันในการเที่ยวชมให้มีความน่าสนใจ และสนุกไปกับเส้นทางท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ สู่ Hello Africa ที่สวนสัตว์นครราชสีมาได้ทุกวัน ทั้งนี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 044 – 934537-8

สมพล พัฒนคุณานนท์ จ.นครราชสีมา /รายงาน