บริษัทประชารัฐพัทลุงจับมือ สนง.การท่องเที่ยวฯเดินหน้าการท่องเที่ยวแบบวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมแห่งใหม่

367

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ที่ร้าน63 “ ถานีเมืองลุง ” ริมถนนมโนราห์ (บายพาส) ท้องที่หมู่ที่ 7 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ติดกับโครงการหมูบ้านเอื้ออาทร

นายอรุณ ใหม่วุ่น อายุ 49 ปี เจ้าของและผู้จัดการ “ ถานีเมืองลุง” ได้ให้การต้อนรับนายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง และนายบัญญัติ พัทธธรรม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง และคณะ ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจร้านดังกล่าว ซึ่งจะเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดเข้ามาใช้บริการเป็นการทาง ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่ระหว่างเวลา 06.30 น. – 22.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ในขณะนี้นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง นางนาที รัชกิจประการ ประธานกรรมการบริหารบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพัทลุง(วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันขับเคลื่อนการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุงในรูปแบบเขา ป่า นา เล วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี ฯลฯอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาทิ สวนขวัญใจ หลาดใต้โหนด นาโปแก สวนเดอลอง ฯลฯ ในส่วนของในตัวเมืองพัทลุง ก็ได้ขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อาทิ เรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น บิ้งนาคาเฟ่ ลานนา ขนำคาเฟ่ และถานีเมืองลุง ฯลฯ

สำหรับ “ ถานีเมืองลุง” นั้นมีเนื้อที่ 7 ไร่เศษ สภาพพื้นที่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ สภาพพื้นที่เต็มไปด้วยบัวนานาชนิด พันธุ์ปลาพื้นเมือง และนกนานาชนิดอาศัยอยู่มากมาย มีการนำหนังตะลุง มโนราห์ ให้นักท่องเที่ยวได้รับชมทุกๆวัน มีการนำปลาพื้นเมืองในพื้นที่ร้านซึ่งจับได้ด้วยไซ มาจัดทำอาหารด้วยเครื่องแกงที่ตำด้วยมือ มีการนำเสนอวิถีชีวิตชาวนาพัทลุง อาทิ การเกี่ยวข้าว การสีข้าวด้วยเครื่องสีข้าว การทิ่มข้าวแบบโบราณ มาแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย โดยมี “ อกทะลุ “ เป็นแบ็คกราวด์ที่โดดเด่น และสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงามเต็มพื้นที่ของร้านอาหารดังกล่าว

สุธรรม คงเพชร จ.พัทลุง/รายงาน