ขอสดุดีทหารพราน”มุจจรินทร์ ศรีแก้ว” ผู้เสียสละชีวิตเพื่อชาติ

248

พิธีรดน้ำศพ อาสาสมัครทหารพราน”มุจจรินทร์ ศรีแก้ว”ทหารกล้า ชุดคุ้มครองครูคนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณบ้านละโพ๊ะ หมู่ 3 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลานจ.ปัตตานี เมื่อ 14 ก.ค.63

15 ก.ค.63 เวลา 10.30 น. /ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งว่า ที่วัดสุวรรณากร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ และวางหรีดเคารพศพ อาสาสมัครทหารพรานมุจจรินทร์ ศรีแก้ว สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 กำลังพลทหารผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ชุดคุ้มครองครู ขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณบ้านละโพ๊ะ หมู่ที่ 3 ตำบล ป่าไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัด ปัตตานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563

แม่ทัพภาคที่ 4 ได้วางหรีดเคารพศพในนามของนายกรัฐมนตรี,กองทัพบก ,ผู้บัญชาการทหารบก และในนามแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือการจัดการศพและเงินเยียวยาเบื้องต้นแก่ครอบครัว ก่อนมอบเข็มบางระจัน เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติ ในการประกอบคุณงามความดี และความเสียสละ ของผู้เสียชีวิต ในเหตุการณ์ความไม่สงบครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต สั่งให้กำชับดูแลเรื่องสิทธิและสวัสดิการของกำลังพล จัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ พร้อมเปิดแผนยุทธการ ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายโดยเร็วที่สุด

หลังจากนั้นจะมีพิธีส่งศพ อส.ทพ. มุจจรินทร์ ศรีแก้ว กลับภูมิลำเนาเพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา ยัง ตำบล โพนงาม อำเภอ บุณฑริก จังหวัด อุบลราชธานี ต่อไป

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน