ดาบรันสารคาม เปิดค่ายสอนมวยไทยนิสิต นักศึกษา ประชาชน

229

ภายหลังการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ค่ายมวยไทยชื่อดัง “ดาบรันสารคาม ผันมาเปิดสอนเรียนมวยไทย แก่นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป เพื่อนำไปเป็นวิชาป้องกันตัว

เมื่อวันที่10ก.ค 63ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่ค่ายมวย “ดาบรันสารคาม” ตั้งอยู่ที่เลขที่ 88 หมู่ 14 ถนนสารคาม-กมลาไสย ตำบลลาดพัฒนา อำเภอเมืองมหาสารคาม ซึ่งเป็นของ ร.ต.อ. นิรันดร์ ยศพล ข้าราชการตำรวจเกษียณ โดยเปิดเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2560 ส่งนักมวยไปชกชิงแชมป์มาแล้วหลายรุ่น ขึ้นทำเนียบค่ายมวยที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วประเทศ พร้อมกับการปั้นนักมวยประดับวงการมวยไทย

ปัจจุบันค่ายมวยดาบรันสารคาม มีมวยในค่ายที่เป็นที่รู้จักอาทิ ชูเจริญ – โล่เงิน – เพชรนิรันดร์ – ฟ้าประทาน –ภูซางใหญ่ และ เด่นฆ้องชัย ดาบรันสารคามจนภายหลังเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ โควิค – 19 ทำให้วงการมวยได้รับผลกระทบและขาดแคลนรายได้มาจุนเจือคณะนักมวย จากเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ร.ต.อ. นิรันดร์ ยศพล เจ้าของคายมวย “ดาบรันสารคาม” ได้ใช้ประสบการณ์ในอาชีพตำรวจที่ผ่านมา พบว่า ในคดีต่างๆด้านถูกข่มเหงทำร้ายร่างกาย โดยไม่ได้ป้องกันตัวเลย ทำให้อยากตั้งโรงเรียนสอนมวยไทยขึ้นมา จึงได้ตั้ง เปิดสอนมวยไทย โดย 1 คอร์ส 15 ครั้ง ราคาเพียง 1,500 บาท เท่านั้น โดยมีครูมวยระดับโลก “วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น” เป็นเทรนเนอร์และนักมวยในค่าย คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเปิดสอนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งได้มีนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ชื่นชอบกีฬามวยได้เข้ามาเรียนมวยไทย พร้อมจัดการเรียนการสอนนอกสถานที่ เพื่อให้นิสิตได้รับความรู้และประสบการณ์ตรงจากนักมวย และเทรนเนอร์ประจำค่าย เกิดประสบการณ์ตรงสำหรับนิสิตได้ไปใช้ในวิชาชีพและป้องกันตัวต่อไป สร้างความสนใจแก่นิสิตเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบัน มีนักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้ามาสมัครเรียนจำนวนหนึ่ง

ผู้กองนิรันดร์ กล่าวว่า พื้นที่โดยรอบของค่ายมวยดาบรันสารคามอยู่กลางทุ่งนา มีอากาศถ่ายเทสะดวก เหมาะกับการออกกำลังกายแบบทั้งตัว อย่างมวยไทย ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เผาผลาญออกกำลังแบบเต็มที่ เหมาะกับทุกรุ่น ทุกวัย ตั้งแต่คนที่เริ่มออกกำลังกาย ไปจนถึงคนที่อยากออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก ถ้าเล่นมวยไทยแบบต่อเนื่อง รับรองว่าเห็นผลดีอย่างแน่นอน การฝึกมวยไทยเรียกได้ว่านอกจากจะได้ออกกำลังกายแบบทั้งตัวแล้ว ยังได้เรียนรู้วิธีป้องกันตัวทำให้มวยไทยน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถาม โทร 081-5449995

พรเทพนิพัท พจน์วิวัฒน์ /มหาสารคาม รายงาน