โต๊ะกลมพลิกฟื้นผืนป่าสู่การพัฒนายั่งยืน

237

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ประชุมเจ้าหน้าที่ ร่วมกำหนดแผนงานโครงการ​พลิก​ฟื้น​ผืนป่า​ สืบสาน​ รักษา​ ต่อ​ยอด​ สู่​การ​พัฒนา​ที่​ยั่งยืน​

5 ก.ค.63​/ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งว่า นาย​จง​คล้าย​ ว​ร​พงศธร​ รอง​อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นาย​อิศเรศ​ สิทธิ​โร​จน​กุล​ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่​ 13 (แพร่​)​ เข้า​ร่วม​ประชุม​โครงการ​พลิก​ฟื้น​ผืนป่า​ สืบสาน​ รักษา​ ต่อ​ยอด​ สู่​การ​พัฒนา​ที่​ยั่งยืน​ โดย​มี​นาย​พุฒิ​พงศ์​ สุรพฤกษ์​ ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผต.ทส.) เป็น​ประธาน​ ณ​ ห้องประชุม​ส่วน​จัดการ​ต้น​น้ำ​ สบอ.ที่​ 13 (แพร่​)​ อ.เมือง​ จ.แพร่

การประชุมครั้งนี้ มี​ผู้​เข้าร่วม​ประชุม​ประกอบด้วย​ นาย​ปรีชา​ โตมี​ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดน่าน​ (ผอ.ทสจ.) น่าน , นาย​จิระ​ ทรง​พุก สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่​ 3​ สาขา​แพร่ (ผอ.สจป.ที่​ 3 สาขา​แพร่​) ตลอด​จน​เจ้าหน้าที่​ผู้​เกี่ยวข้อง​ของ​ทสจ.น่าน​ , สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่​ 3​ สาขา​แพร่ เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่​ 13 (แพร่​)​

ที่​ประชุม​ได้​ร่วมกำ​หน​ด​และ​จัด​ทำ​แผน​ปฏิบัติ​การ​โครงการ​พลิก​ฟื้น​ผืนป่า​ สืบสาน​ รักษา​ ต่อ​ยอด​ สู่​การ​พัฒนา​ที่​ยั่งยืน​ การ​ฟื้นฟู​ป่า​ต้น​น้ำ​ การ​ขับเคลื่อน​แผน​การ​ปฏิบัติใน​พื้นที่​ และ​การ​เปิด​ตัว​โครงการ​ฯ​ การ​ฟื้นฟู​ป่า​ต้น​น้ำ​ พื้นที่​เขา​หัวโล้น​ ใน​ภาพ​รวม​ทั้ง​จังหวัด​น่าน​ โดยในระยะ​เร่งด่วน​จะ​ดำ​เนิน​การ​ให้​แล้วเสร็จ​ภายใน​วันที่​ 28 กรกฎาคม​ 2563​ เพื่อ​ถวายแด่​พระ​วชิรเกล้า​เจ้า​อยู่​หัว​ ​เนื่อ​งใน​โอกาส​วัน​เฉลิม​พระ​ชนมพรรษา​

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน