หยุดยาวคนแห่เที่ยวน้ำตกเอราวัณ!!!

763

อุทยานแห่งชาติเอราวัณเปิดให้เที่ยวแบบ​ New​ Normal​ นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามน้ำตกทั้ง​ 7​ ชั้น​ แต่ยังห้ามลงเล่นน้ำตามมาตรการป้องกันโควิด​ 19

6 ก.ค.​ ​63​ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ​เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยว​ จำนวน 2 แหล่ง คือ น้ำตกเอราวัณ​ และถ้ำพระธาตุ​ ตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวสนใจเข้าเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกเอราวัณเป็นจำนวนมาก​

อุทยานแห่งชาติเอราวัณมีมาตรการท่องเที่ยวแบบ New Normal จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว​ในพื้นที่​ และยังไม่เปิดให้ลงเล่นน้ำ แต่จะเปิดให้เข้าชมความงามของน้ำตกทั้ง​ 7​ ชั้น​ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งนักท่องเที่ยวก่อนชำระค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานทุกครั้ง​ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทราบข้อมูลก่อนเข้าเที่ยวชม​ ทั้งนี้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด​ 19

นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติเอราวัณได้ตั้งจุดประชาสัมพันธ์บริเวณด่านตรวจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (เขื่อนศรีนครนิทร์) เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลกับนักท่องเที่ยวตัดสินใจก่อนเข้าเที่ยวชม​ มีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณด่านเก็บค่าบริการอุทยานแห่งชาติเอราวัณ​ ​และดำเนินการประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนท่องเที่ยวผ่าน Application QueQ รวมถึงการลงทะเบียนเข้า – ออก​ ทางระบบออนไลน์ผ่าน​ Application ไทยชนะ

ขณะเดียวกันยังดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด​โควิด​ 19​ โดยให้มีการเว้นระยะห่างในบริเวณชั้นน้ำตก งดลงเล่นน้ำและงดนั่งรับประทานอาหารบริเวณชั้นน้ำตก ห้องน้ำ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหารเอกชนและกำหนดให้ร้านอาหารมีการลงทะเบียนเข้า – ออก ร้านค้าด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจองบ้านพักต้องจองผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น​ ทั้งนี้ตั้งแต่มีการเปิดการท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด ท่องเที่ยวแบบ New Normal เป็นอย่างดี

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน