ผู้ว่าฯ กทม. แจกถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนในชุมชนย่านประเวศ

147

3 ก.ค.63/เวลา 17.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่เขตประเวศ จำนวน 210 ครัวเรือน

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จึงได้นำสิ่งของที่ได้รับมอบจากหน่วยงานทุกภาคส่วนและผู้มีจิตศรัทธา มาแจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชน ที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดๆ อีกทั้งไม่ได้จดทะเบียนเป็นชุมชนตามระเบียบของกรุงเทพมหานคร

สำหรับถุงยังชีพได้บรรจุสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงซักฟอก

นอกจากนี้ยังได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้แก่ประชาชนตามบ้านเรือนด้วย อย่างไรก็ดีขอให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญการ์ดอย่าตก ควรปฏิบัติตามมาตรการ 3 อย่าง คือ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อออกไปนอกบ้าน เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ล้างมือบ่อยๆ หลังทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ภัคข์ประภัส สุขใส รายงาน