ภ.จว.น่าน แถลงจับแว้นซิ่งป่วนถนน พบเห็นแจ้ง 191 ตลอด 24 ชม.

397

จังหวัดน่าน ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แถลงข่าวจับกุมตรวจยึดของกลาง เด็กแว้นดัดแปลงสภาพรถสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในเขตพื้นที่

2 ก.ค.63 /ที่ลานด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.น่าน มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รอง ผบก.ภ.จ.น่าน , พ.ต.อ.ธนกร คุ้มวงศ์ รองผบก.ภ.จ.น่าน ,พ.ต.อ.วินัย
เกตุพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.น่าน ,
พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.เมืองน่าน ,

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงาน ผู้แทนภาคเอกชนและสมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม ในพื้นที่ภูธรจังหวัดน่าน แถลงข่าวผลการกวาดล้างจับกุมรถจักรยานยนต์ที่วัยรุ่นนำมาดัดแปลงสภาพรถ และนำมาใช้ในทางสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดน่าน พร้อมท่อไอเสียของรถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายซึ่งสามารถจับกุมและรถจักรยานยนต์ได้ 148 ราย ตรวจยึดของกลาง 69 รายการ

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ต้องขอขอบคุณเครือข่ายสมาชิกที่แจ้งข่าวผ่านทั้งทางด้าน หมายเลขด่วน 191 ภูธรจังหวัดน่าน และช่องทางอื่นๆ เพื่อการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ขอบคุณท่านผู้นำชุมชน มูลนิธิ ชมรมต่างๆ ในท้องถิ่น ที่เป็นเครือข่ายในการแจ้งข้อมูล เบาะแส
เกี่ยวกับกลุ่มแข่งรถในทาง รถดัดแปลงสภาพ สถานที่ดัดแปลงสภาพรถ เครื่องยนต์ ท่อไอเสีย สถานที่จำหน่ายอุปกรณ์ในการเปลี่ยนแปลงสภาพรถ อันมีลักษณะส่งเสริมสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทาง แหล่งมั่วสุมนัดรวมกัน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

อย่างไรก็ตาม ด้านการตรวจยึด รถจักรยานยนต์ ดัดแปลงสภาพ อะไหล่-ท่อไอเสีย ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม จำนวนมาก นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีปฏิบัติการครั้งนี้ เมื่อพบว่าผู้กระทำความผิดอายุต่ำกว่า 18 ปี มีพฤติกรรมเสี่ยง จะดำเนินการกับ บิดามารดา หรือผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชน รวมกลุ่มหรือมั่วสุม เพื่อแข่งรถในทาง ต้องถูกนำมาตักเตือน ทำทัณฑ์บน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กและเยาวชนกระทำความผิดอีก

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน/รายงาน