บารมี(ไอ้ไข่)วัดเจดีย์เมืองคอน ถนนโลกพระจันทร์หายวับศูนย์ข่าว24เคลียร์

693

ทันทีทันใด!!ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเฮ! ศูนย์ข่าว 24 สมาคมสื่อนครฯประสาน อบจ.ปรับปรุงซ่อมแซมถนนเข้าวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)อย่างเร่งด่วน

กรณีที่ชาวบ้านใน ต.เสาเภา และ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมากที่เดินทางไปเที่ยวชมและกราบไหว้ขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ใด้รับความเดือดร้อนยาวนานกรณีถนนเป็นหลุม-บ่อ และฝุ่นละอองรุนแรง ส่งผลกระทบต่อความสะดวกในการใช้เส้นทางสาย”ต้นเหรียง-วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) จนนายศุภชัย ชลบุตร ราษฎรหมู่ที่ 9 ต.เสาเภา อ.สิชล ใด้ร้องทุกข์ผ่าน “ศูนย์แจ้งข่าว 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้ช่วยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งปรับปรุงซ่อมแซมถนนเข้าวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างรสบได้เข้าจังหวัดปีละหลายร้อยล้านบาท

2 ก.ค.63/หลังจากรับเรื่องร้องเรียนนายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช นายยุทธนา พร้อมชุดคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆของสมาคม ฯ ได้เดินทางเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่พบว่าถนนเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบากและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจริง จึงประสานไปยังนายมนูญ ศิริธรรม รองปลัดปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้พิจารณาและเร่งดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนต่อไป

นายมนูญ ศิริธรรม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่างโยธา พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องชุดเฉพาะกิจนำเครื่องจักรกลเข้าทำการแก้ไขความเดือดร้อนทันที ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว

วันนี้ชาวบ้านทั้ง 2 ฝั่งเส้นทางรู้สึกซาบซึ้งและดีใจที่ทางการได้เข้าทำการแก้ไขอย่างทันท่วงที โดยมีนายจตุรงค์ กุลพร้อม หัวหน้าประชาสัมพันธ์ หรือ “โฆษก อบจ.นศ.” เดินทางไปร่วมควบคุมอำนวยการปรับปรุงซ่อมแซมและติดต่อประสานงานอย่างต่อเนื่อง

นายจตุรงค์ กุลพร้อม กล่าวว่า หลังรับคำสั่งตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้นำเครื่องจักรกลเข้าไปปรับปรุงซ่อมแซมถนนทางเข้าวัดเจดีย์(ไอ่ไข่) ทันที ซึ่งในช่วงจุดที่ถนนชำรุดหนักก็ต้องรื้อผิวการจราจรเก่าออก นำหินมาถมไถเกรดบด อัดอย่างดีก่อนปูลาดยาง คาดว่าจะแล้วเสร็จกลางเดือน ก.ค. 2563

ด้านพระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ พร้อมนายวิโรจน์ ขับกล่อมส่ง ส.อบจ. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านได้เดินทางมาพบให้พรกำลังใจ พร้อมรับหน้าที่ดูแลเครื่องจักรกลระหว่างจอดประจำในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยถนนสายนี้ทาง อบจ.ได้ของบประมาณไปยังรัฐบาล 90 ล้านบาทเศษเพื่อปรับปรุงแบบก่อสร้างใหม่ทั้งสายตั้งแต่ต้นเหรียง ต.เสาเภา ไปจนถึงวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) เป็นถนนมาตรฐานกว้าง 6 เมตร เมื่อได้รับงบประมาณก็จะสามารถจัดซื้อจัดจ้างเพื่อเร่งก่อสร้างต่อไป

ขณะเดียวกัน นายศุภชัย ชลบุตร ตัวแทนราษฎรผู้ใด้รับความเดือดร้อนและผู้ร้องขอความช่วยเหลือศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เส้นทางสายนี้เป็นสายสำคัญที่ทางการควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเป็นทางที่ผู้คนทั้งประเทศเดินทางสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากเพื่อมาสักการะบูชาไอ้ไข่วัดเจดีย์และยังเป็นเส้นทางหลักในการขนถ่ายผลผลิตทางการเกษตร

นับเป็นถนนสายเศรษฐกิจการเกษตรที่สำคัญของอำเภอสิชลอีกสายหนึ่ง เมื่อทางการเข้ามาดำเนินการอย่างจริงจัง ไม่ทอดทิ้งจึงเป็นที่ปราบปลื้มของประชาชนกันทั่วถ้วนหน้า รวมทั้งเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวและกราบไหว้ขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์เพิ่มทวีมากขึ้นเป็นทวีคูณ เฉลี่ยต่อวันจะมีผู้เดินทางมาไม่น้อยกว่า 10,000 คน สร้างรายได้ให้กับประชาชนและจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างมากมายและต้องขอขอบคุณ ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ที่เป็นที่พึ่งของประชาชน

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช /รายงาน