อุตรดิตถ์-รพ.ค่ายพิชัยดาบหักทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนจัดสร้าง ห้องดูแลผู้ป่วยหนัก ICU และสิ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์

253

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 1 ก.ค. 63 พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก เปิดเผยว่า ได้ประชุมคณะกรรมการทุกฝ่าย เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดสร้างห้องดูแลผู้ป่วยหนัก (Intensive Care Units : ICU) และสิ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก โดยมีพระวินัยสาทร (ถวิล ถาวโร) เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดพระแท่นศิลาอาสน์ (พระอารามหลวง) พร้อมด้วย พล.ต. ชาตรี มณีพงษ์ ผบ.มทบ.35 ประธานฝ่ายฆารวาสและตัวแทน จาก น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี พร้อมตัวแทน อบจ.อุตรดิตถ์ เทศบาลเมือง ภาคเอกชนและพ.ท.สรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหักซึ่งจะมีการทอดผ้าป่าสามัคคีใน วันที่ 12 สิงหาคม 2563 (แรม 8 ค่ำ เดือน 9 ) เวลา 10.00 น.ที่ตึกอำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก

”เนื่องด้วยโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มทบ.35 หมู่ที่ 8 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เป็นโรงพยาบาลกองทัพบก ในอัตราการจัดระดับ 60 เตียง ซึ่งเปิดให้บริการทำการรักษาพยาบาลหน่วยทหาร ครอบครัว และประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดแพร่ ปัจจุบันมีผู้ป่วยเจ็บเข้ามารับบริการทางการแพทย์เป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มีความประสงค์จะจัดสร้างห้องดูแลผู้ป่วยหนัก (Intensive Care Units : ICU) จำนวน 3 ห้องและห้องแบบแยกเดี่ยวที่มีความดันในห้องเป็นลบ (Negative Pressure Isolation Room) จำนวน 1 ห้อง พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับโรงพยาบาลสามารถรองรับในการดูแลรักษาผู้ป่วยให้มีคุณภาพได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีห้องที่สามารถรองรับในการดูแลรักษาผู้ป่วยไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกับ คณะสงฆ์จังหวัดอุตรดิตถ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ และเทศบาลเมือง มีความประสงค์ที่จะดำเนินการทอดผ้าป่าสามัคคี ณ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างห้องและอุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าวเพื่อผู้ป่วยทุกคนได้รับการดูแลรักษาอย่างมีประสิทธิภาพทั่วถึงและเท่าเทียม” พ.อ.สมัย กล่าว

ทั้งนี้หากท่านใดประสงค์จะร่วมบุญในครั้งนี้ สามารถโอนผ่านบัญชีชื่อ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก เพื่อการจัดสร้างห้อง ICU หมายเลขบัญชี 297-0-42896-2 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาถนนศรีอุตราและสามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า หรือติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณวรารัตน์ อินทรประพันธ์ เบอร์โทรศัพท์ 080-025-4828

นายประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/ รายงาน