ททท.สำนักงานราชบุรี จัดโครงการ “กำเนิดศิลป์ ถิ่นราชบุรี” กระตุ้นท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี

521

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า “หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ทางสำนักงานได้จัดโครงการ “กำเนิดศิลป์ ถิ่นราชบุรี” ขึ้นมา

ทั้งนี้ การนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจัดทำโปรโมชั่น “สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี” เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวเดินทางเข้ามาสู่เมืองท่องเที่ยวรอง ลดการกระจุกตัวในพื้นที่หลัก

ขณะเดียวกันยังเน้นการนำเสนอสินค้าเส้นทางการท่องเที่ยวในสอดคล้องกับอัตลักษณ์ของพื้นที่ และสร้างมูลค่าเพิ่มการต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยบอกเล่าเรื่องราวของศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดราชบุรี นำเสนอประสบการณ์เรียนรู้ด้านศิลปะการปั้นโอ่งและศิลปะสร้างสรรค์ และผนวกกับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว

ททท.สำนักงานราชบุรี ได้จัดทำคู่มือท่องเที่ยว “กำเนิดศิลป์ ถิ่นราชบุรี” นำเสนอข้อมูล ประวัติความเป็นมา ขั้นตอนการทำ เทคนิคการปั้นโอ่งมังกร และข้อมูลโรงงานโอ่งและโรงงานเซรามิคที่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม พร้อมตัวอย่างเส้นทางและแผนที่ท่องเที่ยว 4 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางแวะเมือง…ตะลอนทัวร์…ยั่วอาหารถิ่น เส้นทางออกไปเล่น-เพ้นท์-ปั้น เส้นทางย่านของเก่า…เอามาเล่าใหม่ และ เส้นทางย้อนวิถีถิ่น…สินค้าอินเตอร์ ที่นำเสนอความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมกับกิจกรรม DIY ที่เด็ก ๆ และครอบครัวจะเรียนรู้และลงมือทำร่วมกัน

นอกจากนี้ ภายในคู่มือท่องเที่ยวฯ ยังมี QR Code โปรโมชั่นส่วนลด “สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี” ที่ ททท.สำนักงานราชบุรี ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ ร่วมจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม สร้างแรงจูงใจให้กับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและเกิดการใช้จ่ายในช่วงเดือน 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2563 โดยการสแกน QR Code ที่อยู่ภายในคู่มือท่องเที่ยวฯ หรือเข้าเว็ปไซด์ www.เที่ยวราชบุรี.com/สนุกยกครัวทัวร์ราชบุรี และกดรับคูปองโปรโมชั่นส่วนลดออนไลน์ แล้วนำไปยื่นใช้กับสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ใช่คูปองส่วนลด ยังมีสิทธิ์ลงทะเบียนลุ้นรับรางวัลห้องพักในจังหวัดราชบุรี ทุกวันที่ 5 ของเดือนสิงหาคม -ตุลาคม 2563 โดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่าน Facebook : ททท.สำนักงานราชบุรี (www.facebook.com/tatratchaburioffice)

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานราชบุรี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ในวาระครบรอบ 60 ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.สำนักงานราชบุรี ได้เชิญนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว ออกแบบเส้นทางท่องเที่ยว จ.ราชบุรี แบบ 2 วัน 1 คืน ในแบบของคุณเอง โดยการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ แล้วถ่ายรูปครอบครัวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดย 60 ครอบครัวแรกที่ร่วมกิจกรรมกับ ททท.สำนักงานราชบุรี จะได้รับของที่ระลึกเป็น “ตุ๊กตาหมอนผ้าห่มโอ่งมังกร” โดยมีกติกาง่าย ๆ ดังนี้

​1. ถ่ายรูปครอบครัวตามสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.ราชบุรี โดยต้องมีโรงโอ่งหรือโรงงานเซรามิค และโรงแรมใน จ.ราชบุรี อยู่ในภาพด้วย

​2. โพสต์ภาพทริปท่องเที่ยวลงใน Facebook ของคุณ บอกเล่าเรื่องราว พร้อมใส่แฮชแท็ก #กำเนิดศิลป์ถิ่นราชบุรี #สนุกยกครัวทัวร์ราชบุรี และตั้งสถานะเป็น Public (สาธารณะ)

​3. แคปภาพหน้าจอทริปท่องเที่ยวของคุณ ส่งเข้ามาที่ Inbox Facebook : ททท.สำนักงานราชบุรี เพื่อยืนยันสิทธิ์รับของที่ระลึก “ตุ๊กตาหมอนผ้าห่มโอ่งมังกร” ด่วนจำนวนจำกัดสำหรับ 60 ครอบครัวแรกเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ททท.สำนักงานราชบุรี โทร.032-919176-8
Facebook : ททท.สำนักงานราชบุรี
Line : @TATratchaburi

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน