กองทัพภาคที่ 1 จัดม้าเร็วมอบอาหารแห้งช่วยชาวบ้านคลายทุกข์โควิด-19

188

กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 กองทัพภาคที่ 1 เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล ออกปฎิบัติงาน ภายใต้ชื่อ Army Delivery เข้าถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นำถุงยังชีพมอบถึงบ้าน

พลโทธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ได้ออกคำสั่งกำชับเป็นนโยบายว่า ทหารต้องเข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนเป็นหน่วยแรกและที่สำคัญเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

สำหรับนโยบายเป็นที่พึ่งประชาชน ภายใต้ชื่อ Army Delivery ได้มอบหมายให้ กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ซึ่งมี พลตรี ชาติชาย น้าวแสง ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 รับไปปฎิบัติการ

อย่างไรก็ตาม พลตรีชาติชาย น้าวแสง ได้สั่งการให้ พันเอก ปกรณ์ พงษ์ไสว ผู้บังคับกองพันซ่อมบำรุงที่ 21 กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 นำทีมลงพื้นที่ด้วยตนเอง พร้อมลุยทุกพื้นที่ กำชับให้ทหารอดทน ฝ่าความยากลำบาก ไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง เพื่อนำสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือ มอบให้พี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนรออยู่

ล่าสุดคุณตา อายุ 86 ปี สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มือซ้ายไม่มีแรงอาศัยอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง อยู่กระท่อมในป่าสวนยาง จังหวัดชลบุรี
คุณตาน้ำตาไหลตื่นตันใจมากที่ พันเอก ปกรณ์ พงษ์ไสว ผู้บังคับกองพันซ่อมบำรุงที่ 21 กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ลงพื้นที่ด้วยตนเอง พร้อมนำสิ่งของอุปโภคบริโภคไปมอบให้คุณตาและครอบครัวอื่นๆ ที่อยู่ห่างไกลเมือง ในจังหวัดชลบุรี ทุกตำบล และจะออกสำรวจขยายพื้นที่ไปตำบลอื่นๆของจังหวัดชลบุรีให้คลายความเดือดร้อนตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดต่อไป

ศิริพร จงศิริ รายงาน