“ร่วมใจปันความสุข”ปักธงชุมชนสุนทรศิริ เขตห้วยขวาง

205

ชาวชุมชนสุนทรศิริ ปลื้ม กิจกรรม ” ตู้รวมใจปันความสุข” พร้อมรับมอบสิ่งของในยามทุกข์ยากช่วงโควิด-19 นำทีมโดย เลขานุการที่ปรึกษา และคณะทำงานด้านการเมืองภาคประชาชน กรุงเทพมหานคร

18 พ.ค.63 /นายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง เป็นประธานร่วมเปิดงาน “มอบตู้รวมใจ ปันความสุข” โดยมีนายทวีพงษ์ วิธีจงเจริญ ประธานชุมชนสุนทรศิริ และเลขานุการที่ปรึกษา และคณะทำงานด้านการเมืองภาคประชาชนกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสมนึก จันทร์เฉิด รองประธานที่ปรึกษาด้านการเมืองภาคประชาชนกรุงเทพมหานคร ภายใต้การกำกับดูแลของนายนิพนธ์ ชื่นตา ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ กศน.เขตห้วยขวาง “มอบตู้รวมใจ ปันความสุข” ให้กับ ชุมชนสุนทรศิริ เขตห้วยขวาง

การ”มอบตู้รวมใจ ปันความสุข” ครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก พ.ต.ต.นิทัศน์ ขอนทอง สว.สอบสวน สน.ห้วยขวาง (ปฏิบัติหน้าที่ชุมชนสัมพันธ์) มาอำนวยความสะดวกด้วยตนเอง และเจ้าหน้าที่เทศกิจของสำนักงานเขตห้วยขวาง

นายทวีพงษ์ วิธีจงเจริญ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด ส่งผลให้มีคนที่ตกงาน และลำบากไปทั่วประเทศ ทางคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้เห็นถึงประโยชน์ของการแบ่งปันในช่วงวิกฤติโควิด-19 จึงได้จัดให้มีโครงการแบ่งปันความสุขโดยโครงการนี้จัดให้มี ตู้ปันสุข ขึ้นที่หน้าปากซอยสุนทรศิริ (ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6) ที่ถือว่าเป็นตู้แห่งความสุข เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของชุมชน ที่ไม่ทิ้งกันในยามยาก มีการตั้งตู้เพื่อแบ่งปันให้กับประชาชน คนที่มีกินช่วยกันนำสิ่งของมาใส่ในตู้ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งผู้ที่มาหยิบของในตู้ และผู้ใหญ่ใจดีที่ผ่านไปผ่านมานำสิ่งของมาใส่ในตู้ไม่ขาด แสดงให้เห็นว่า ทุกคนมีน้ำใจ ช่วยเหลือแบ่งปัน ในยามทุกข์ยากวิกฤติโควิด-19

อย่างไรก็ตาม หลักการคือ ให้หยิบแค่พอดีและเผื่อแผ่ ให้ผู้อื่นต่อก็เชื่อได้ว่าเขาจะได้รับของจากคุณอื่นๆ ในชุมชนต่อไป ทั้งนี้เพราะผู้ให้ทุกท่านในชุมชนไม่ได้มีหน้าที่เติมตู้ให้เต็ม แต่เป็นการแบ่งปันตามกำลังด้วยความรักความเมตตาต่อกัน และผู้รับก็อาจจะเป็นผู้ให้ก็ได้เมื่อมีโอกาส

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน