“หลานป๋าเหนาะ” ทิ้ง พท. ซบ พปชร.

101

“ฐานิสร์ -ตรีนุช” หลานป๋าเหนาะ ยื่นลาออก พท.แล้ว จ่อซบ “พปชร.” อ้างต้องการทำงานการเมืองตามแนวคิดตนเอง ขณะที่ “ป๋าเหนาะ” เตรียมส่งคนสู้ศึกสายเลือดตระกูลเทียนทอง พร้อมกวาดเก้าอี้ยก จ.สระแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า นายฐานิสร์ เทียนทอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 1 จ.สระแก้ว และน.ส.ตรีนุช เทียนทอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.สระแก้ว หลานของนายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีกระแสข่าวว่าทั้งสองคนเตรียมเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จะประชุมใหญ่วันที่ 29 กันยายนนี้ ทั้งนี้ ภายหลังนายฐานิสร์ นางตรีนุช ได้ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคเพื่อไทย จึงแจ้งให้นายเสนาะรับทราบ โดยนายเสนาะได้สอบถามถึงเหตุผล ความจำเป็น ขณะที่นายฐานิสร์และน.ส.ตรีนุช ได้อธิบายเหตุผลของการลาออกจากพรรคเพื่อไทย เพื่อไปทำงานการเมืองตามแนวคิดตนเอง
ขณะที่ ก่อนหน้านี้นายฐานิสร์ ออกมาเปิดเผยว่า ได้ตัดสินใจทางการเมืองที่จะไม่อยู่กับพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยได้ตัดสินใจเข้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับน้องสาว คือ นางตรีนุช แต่ในส่วนของนายเสนาะกับนายสรวงศ์ เทียนทอง อดีตส.ส.สระแก้ว ลูกชายนายเสนาะ ก็ยังอยู่กับพรรคเพื่อไทยต่อไป โดยในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ตนจะไม่ลงสมัครส.ส.ทั้งระบบบัญชีรายชื่อและระบบเขต แต่จะรับผิดชอบเป็นหัวหน้าทีมให้กับพรรคพลังประชารัฐ ในการส่งคนลงเลือกตั้งทั้งจังหวัด
อย่างไรก็ตาม การลาออกจากพรรคเพื่อไทย ของหลานชายและสาว ทำให้นายเสนาะ รู้สึกเสียใจ แต่เมื่อเป็นหนทางการเมืองดังนั้น จึงตัดสินใจส่งหลานเขยและอดีต ส.ว.ลงสู้ในนามผู้สมัครจากพรรค เพื่อไทย ที่นำทัพโดย นายสรวงศ์ เทียนทอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.สระแก้ว ในฐานะลูกชายนายเสนาะ เพื่อกวาดเก้าอี้ยก จ.สระแก้วให้ได้ อย่างไรก็ตาม ส่งผลให้การเลือกตั้งใน จ.สระแก้วครั้งนี้ หากนายฐานิสร์และน.ส,ตรีนุช ตัดสินใจลงเลือกตั้งด้วยตนเองไม่ให้คนอื่นลงแทน จะทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้กลายเป็นศึกของตระกูลเทียนทองที่ต้องสู้กันเอง