ช็อควงการ!นักมวยสาวชื่อดัง’หงส์ขาว’คิดสั้นผูกคอดับ

แชร์

อดีตนักมวยสาวทีมชาติ ‘หงส์ขาว’ วัย 22 ปี ผูกคอเสียชีวิตในหอพัก คาดมีปัญหากับแฟนหนุ่ม ‘ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต’

ช็อกวงการมวยหญิง เมื่อ ‘หงส์ขาว’ ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง หรือ น้องเเนน นักมวยหญิงชั้นแนวหน้าของมวยไทย ผูกคอตายในหอพักที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อคืนวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ด้านนายชาญชัย ยมดิษฐ์ นายกสมาคมมวยไทยศึกษานานาชาติ และประธานหลักสูตรปริญญาเอกมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กล่าวถึงการเสียชีวิตของ “หงส์ขาว ม.ราชภัฏจอมบึง” นักมวยหญิงชื่อดัง อายุ 22 ปี สภาพผูกคอกับประตูเหล็กเมื่อคืนที่ผ่านมา (17 ธ.ค.) ภายในหอพักหมู่ 5 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรีว่า นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่ดีของการสร้างชื่อเสียงแก่วงการมวยไทยระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศ

ทั้งนี้หงส์ขาว มีนิสัยร่าเริง สนุกสนาน มีประวัติการชกมวยมาตั้งแต่วัยเด็ก พ่อ แม่ แยกทางกัน มีพี่น้อง 2 คน หงส์ขาวเป็นน้องคนเล็ก แม้ฐานะทางบ้านขัดสน แต่หงส์ขาวมีความขยั่นหมั่นเพียรตั้งใจเรียนในวิชาเอกด้านมวยไทยศึกษา และหาเงินเรียนด้วยตัวเอง เคยเป็นนักกีฬาติดทีมชาติไทยชกมวยรุ่น 51 กิโลกรัม ได้รับรางวัลเหรียญเงินในกีฬาเอเชี่ยนบริชที่ประเทศเวียดนาม และกำลังจะจบปีสุดท้าย ล่าสุดปลายเดือน พ.ย.ได้ขึ้นชกรุ่นฟลายเวท 52 กิโลกรัม ที่สนามเวทีมวยภายในห้างมาบุญครอง สามารถป้องกันแชมป์โลก WBO ไว้ได้

ส่วนทางคดี พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองราชบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และพบสุราเหลืออยู่ครึ่งขวด เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจมานั่งดื่มกับเพื่อนช่วงเวลา 20.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. จากนั้นก็แยกย้ายกลับ ต่อมารุ่งเช้าเพื่อนมาเคาะประตูเรียก เพื่อไปเรียนหนังสือด้วยกัน แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงขอกุญแจสำรองจากเจ้าของหอพักเปิดเข้าไปพบว่าหงส์ขาวเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเครียดปัญหาส่วนตัว และตัดสินใจอย่างหุนหันพลันแล่น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้อย่างละเอียด เพื่อสืบหาสาเหตุให้แน่ชัด และประสานญาติผู้เสียชีวิตเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


แชร์