‘หนุ่ม กะลา’เผ่นคอนเสิร์ต! หนีหมายจับเพลงยาม

แชร์

‘หนุ่ม กะลา’หนีหมายจับคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม กระโดดลงหลังเวทีเผ่นขึ้นรถตู้ หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตที่ระยอง

จากกรณี บริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด หรือค่ายเพลงมิวสิคบักส์ ออกมาทวงสิทธิ์เอาผิด“หนุ่ม วงกะลา”หรือนายณพสิน แสงสุวรรณ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นโดยการเผยแพร่ต่อสาธารณชน โดยนำเพลงยาม ของวงลาบานูน ไปร้องตามสถานที่ต่างๆ

ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจบริษัท เพาเวอร์ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท ได้เดินทางมายัง สภ.เพ จ.ระยอง พร้อมนำหมายจับศาลอาญา จ.ชุมพร คดีอาญาที่ 583/2561 ออกเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.61 จับกุมนายณพสิน โดยนำหมายศาลแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้จับกุมนายณพสิน หลังจบการแสดงคอนเสิร์ต

ทั้งนี้หลังจากที่หนุ่ม วงกะลา แสดงคอนเสิร์ตจบลง ก็รีบกระโดดลงหลังเวทีทันที ต่อมาได้มีรถตู้ติดฟิล์มทึบขับออกมาจากหลังเวที ทางเจ้าหน้าที่บริษัทต่างเข้าขวางรถตู้ ที่คาดว่านักร้องหนุ่มนั่งอยู่ในรถ จนเหตุการณ์เกิดชุลมุน และมีชายฉกรรจ์เดินมาข่มขู่ให้ถอยรถออก จนสุดท้ายอีกฝ่ายยอมเปิดทางให้ เพราะไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทำให้มีรถอีกหลายคันขับตามกันออกมา แล้วรีบขับออกไปจากงานอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่มีการจับกุม

ต่อมานายบุญธรรม ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เพ กรณีที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหา ทั้งๆที่มีหมายศาลมาแสดง จึงเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา 157 ซึ่งพยายามโทร.ติดต่อหลายครั้งแต่ก็ติดต่อไม่ได้ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งการเข้าจับกุมก็ไม่ได้จับกุมขณะแสดง แต่เป็นการจับกุมหลังการแสดงจบ จึงไม่มีผลกระทบต่องาน ส่วนทางด้านต้นสังกัดจีนี่ เรคคอร์ด เผยว่าขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดกับเรื่องดังกล่าว แต่คาดว่านักร้องหนุ่ม คงไม่น่าจะร้องเพลงยามอีก

สำหรับเพลงที่หนุ่ม วงกะลา นำมาร้องจนนำไปสู่การออกหมายจับ คือเพลงยาม ของวงลาบานูน โดยร้องในการแสดงคอนเสิร์ตที่งานกาชาด ต.หนองใหญ่ อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560

ภาพอินสตาแกรม : numkala


แชร์